Review Life After

เกมเอาชีวิตรอด ระบบการต่อสู้เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าไม่เร้าใจมันจะเบื่อง่ายมาก แต่ Life After ทำจุดนี้ได้ค่อนข้างน่าประทับใจ เวลาฟันด้วยอาวุธมือคือสะใจมาก แตกเป็นแตก ปืน ธนู ยิงแล้วมันส์ ได้ใจเหมือนเกม FPS มือถือดีๆเลย อาวุธมีค่อนข้างหลากหลายให้เลือกใช้ เสียงปืนทำได้ค่อนข้างสมจริงและได้อารมณ์สุดๆ

แน่นอนว่าศัตรูของเกมนี้คือซอมบี้ แต่มันไม่ได้มีแค่ตัวธรรมดาๆแล้วเน้นจำนวนเยอะๆเหมือนหลายๆเกม Life After นำเสนอซอมบี้ในลักษณะของมนุษย์กลายพันธุ์ที่มาในหลายๆ รูปแบบ การโจมตีหรือพฤติกรรมของมอนสเตอร์แต่ละตัวคาดเดาได้ยาก บางตัวเดินช้าอยู่ดีๆ ก็วิ่งใส่เฉย บางตัวปาหินใส่เราซะงั้น ทำให้การต่อกรกับไอตัวพวกนี้น่าตื่นเต้นทุกครั้ง จะมายืนยิงนิ่งๆ อาจจะลงไปจูบดินได้ง่ายๆ เลย และโมเดลก็มีหลากหลายไม่ซ้ำซาก

เกม Survival จะไม่พูดเรื่องเอาชีวิตรอดได้ยังไง Life After ทำพาร์ทนี้ได้อย่างทอปฟอร์มจริงๆ การหาอาหาร หาทรัพยากร ไม่น่าเบื่อ เอาแต่พอประมาณ ไม่ใช่ถางทั้งป่าเพื่อจะสร้าประตูอันเดียว ระบบความหิว อุณหภูมิสมจริงพอตัวทำให้เกมเพลย์มีมิติมากขึ้น และที่ขาดไม่ได้เลยคือการสร้างฐานที่ทำได้ค่อนข้างอิสระ และน่าสนใจ จะวางบ้านอะไรยังไงตามใจเลย

เกมนี้มีอะไรให้ทำเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดต่างๆที่ค่อนข้างหลากหลาย เควสให้รับมากมาย คือมันมีเป้าหมายให้เราอยากทำไปเรื่อยๆจนรู้ตัวอีกทีก็ปาไปเป็นชั่วโมงแล้ว เนื้อเรื่องก็พอใช้ได้ คือน่าติดตามและมีที่มาที่ไป ไม่ใช่ปล่อยเราเคว้งอย่างเดียวดาย เมืองมีชีวิตชีวาด้วย NPC และผู้เล่น วิ่งวนไปวนมาก็ได้อะไรทำมาอีกเพียบ

สิ่งที่ดีงามที่สุดของเกมนี้อีกอย่างหนึ่งคือกราฟิกนี่แหละ มันสวยจริงๆอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง แถมยังปรับได้ตั้งแต่ Low ยัน Movies graphic! แสงเงา texture ต่างๆทำได้สวยสบายตา ตัวละครก็เท่ใช้ได้ ถ้าเครื่องใครไหว ปรับสุดรับรองว่าประทับใจแน่นอน

โดยรวมแล้ว Life After ดีไซน์ตัวเกมออกมาได้สุดทางจริงๆของเกมหมวดนี้ องค์ประกอบต่างๆครบถ้วนและพัฒนาอย่างเอาใจใส่ แถมเล่นเป็นทีมได้ด้วยจะเล่นกับเพื่อนก็ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ จะมีตินิดหน่อยก็แค่เรื่องบัคที่อาจจะยังพอมีอยู่บ้างแต่ไม่ได้ส่งผลรุนแรงกับเกมเพลย์ แล้วก็ยังไม่มีภาษาไทย แต่รับรองว่าเดี๋ยวมาแน่ คนเล่นเยอะขนาดนี้ ใครมองหาเกม Survival เล่นได้ยาวๆ เล่นกับเพื่อนได้ ก็โหลดไปเลย ฟรี! ไม่เสียดายพื้นที่เครื่องแน่นอน