Chimeraland

สิ้นสุดการรอคอย ประตูโลกแฟนตาซีขนาด 9 พันล้านตารางฟุตของ Chimeraland เปิดแล้ว ล่าสุด Level Infinite แบรนด์ใหม่ใต้ชายคา Tencent พร้อมเปิดให้บริการไอพีเกมฟอร์มยักษ์แนว open-world survival RPGบนสโตร์โกลบอลรวมทั้งไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนอกจากจะสนุกได้บนอุปกรณ์ Android และ iOS แล้วยังมีเวอร์ชั่น PC เป็นอ็อปชั่นทางเลือกด้วย เพื่อนๆที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดได้โดยตรงจากเว็บได้เลยครับ

ตัวเกมไม่ใช่เกม MMORPG จ๋าขนาดนั้น แค่มีองค์ประกอบของความเป็น RPG แต่สิ่งที่เน้นหนักของเกมนี้คือองค์ประกอบของเกมแนว Survival หรือการเอาตัวรอดแบบจัดเต็ม ผู้เล่นมีอิสระตั้งแต่การสร้างตัวละครที่บอกเลยว่าหลากหลายมาก ๆเพราะไม่ใช่แค่มนุษย์แต่ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างสรรค์ตัวละครให้เป็นเผ่าพันธุ์ใดก็ได้หลังจากเลือกเผ่าพันธุ์แล้ว ยังสามารถออกแบบปรับแต่งตัวละครได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม หุ่น สัดส่วน ที่ละเอียดตั้งแต่โครงหน้าไปจนถึงลำตัวกันเลยทีเดียว

เมื่อองค์ประกอบของเกมเป็นเกมการเอาตัวรอด ผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยโดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆในการหาวัตถุดิบเช่นไม้ หิน แร่ และอาหารเบื้องต้นอื่น ๆ อีกมากมายตัวละครของเราจะมีค่าสเตตัสแบบจัดเต็มทั้งในส่วนของพลังต่อสู้ และพลังของ Life Skillทั้งการเก็บเกี่ยว การขุดแร่ การตัดไม้ การตกปลา การค้นหาเรียกได้ว่าเยอะและแน่นมาก ๆทุกกิจกรรมในเกมจึงส่งผลต่อตัวละครโดยรวมแทบทั้งสิ้น

ในส่วนของการออกผจญภัยหรือการต่อสู้ยังไงเสียผู้เล่นก็ต้องใช้อาวุธที่เกมให้มาไม่ว่าจะเป็นดาบ ธนู หน้าไม้ และพอเราสร้างแท่นตีเหล็กหรือหาวัตถุดิบได้มากพอก็จะสามารถสร้างอาวุธใหม่ ๆ ได้หลากหลายแบบ ข้อดีของระบบการต่อสู้เกมนี้คือการสลับอาวุธทำได้ง่ายมากเพียงใช้เมนู Quick Slot ทางด้านขวาแถมเกมยังรองรับระบบ Gyro แบบอัตโนมัติทันทีที่เราหยิบอาวุธประเภทยิงออกมาใช้

ทุก ๆ กิจกรรมของเราจะทำให้ได้รับค่า EXP ของสายนั้น ๆ และหาก EXPเต็มจะสามารถกดอัพเลเวลเพื่อให้ Life Skill นั้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่นเก็บเกี่ยวได้ผลผลิตเยอะขึ้น หาของได้มากขึ้นเป็นต้น 

อย่างไรก็ตามเกมมีความล้ำโลกไปอีกแบบด้วยการให้ผู้เล่นสามารถสร้างที่พักอาศัยของตัวเองจากนั้นสร้างสิ่งที่เรียกว่า Game Pod หรือตู้เกมขึ้นมาซึ่งตู้เกมนี้จะเป็นศูนย์กลางอีกระบบที่ให้เราเรียนรู้ระบบต่าง ๆของเกมตั้งแต่ระบบการต่อสู้เบื้องต้นลากยาวไปจนถึงระบบการจับสัตว์เลี้ยงและอื่น ๆ อีกมากมาย

Chimeraland อาจจะเป็นหมุดหมายใหม่ของเกมมือถือในอนาคตที่ระบบและเกมการเล่นจะเทียบเท่ากับเกมบน PCได้งานนี้ต้องรอดูว่าอนาคตเกมมือถือจะไปถึงขั้นไหน แต่ตอนนี้ใครที่อยากลอง Chimeraland สามารถหามาเล่นได้แล้วทั้งบน iOS และ Android