Review Yeager

สำหรับเกม Yeager จะเป็นเกมแนวมอนฮันต์ จะเอ่ยถึงดาวอันไกลโพ้นจากโลกของเรา ดาวดวงนี้เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ร้ายที่แทบจะยึดครองโลกและไล่ล่าชาวดาวดวงนั้นมานาน และความหวังครั้งใหม่ก็ได้เริ่ม เมื่อได้มีการค้นพบของบางอย่างจากซากอารยธรรมโบราณ ที่จะนำเอามาใช้ในการต่อสู้กับสัตว์ร้ายเหล่านี้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะแยกเป็นสองส่วนแต่เกมนำเสนอแบบ MMORPG ก็คือจะมีฉากในหมู่บ้านให้เดินกัน ในการทำเควสต์ รับเควสต์ เอาอาวุธไปตีบวก ซึ่งทั้งหมดจะต้องทำให้เสร็จก่อนที่จะออกไปลุยในพื้นที่ด้านนอก ตรงนี้่จะคล้ายๆ กับเกมอย่างมอนฮันเหมือนกัน

และเมื่อเข้าสู่ฉากเล่นจริง ในเวลานี้จะเป็นเล่นตามเควสต์ ซึ่งเป้าหมายจะมีหลักๆ ก็มักจะเป็นออกไปเก็บของและล่าสัตว์ร้ายที่กำหนด เสร็จแล้วเกมก็จะพาเรากลับหมู่บ้านทันที ทำให้เกมยังขาดระบบแบบแนวสำรวจอยู่ เกมเลยเน้นจำกัดในการเน้นตีๆ เสียมากกว่า

แต่ระบบเกมเพลย์เกมนี้ถือว่าออกแบบมาได้สนุก คนเล่นจะสามารถติดตั้งอาวุธได้ 2 อย่างและสลับกันได้ว่าจะใส่อาวุธอะไร (แต่กดสลับเปลี่ยนตอนเล่นแล้วไม่ได้) แต่ละอาวุธจะมีสายสกิลที่แยกออกไปให้เลือกอัพได้อีกว่าเราจะให้มีสกิลอะไรในการเล่น

เกมนี้ไม่มีระบบออโต้ ทุกอย่างต้องเดินเอง ควบคุมเอง ตีเอง และแน่นอนว่าจะต้องคอยหลบและตีเองอีกด้วย คนเล่นจะต้องคอยสังเกตศัตรูว่าจะโจมตีมายังไง เราจะหลบยังไงและอัดเข้าโจมตีตอนไหนได้บ้าง ศัตรูโจมตีมาเป็นแพทเทิร์น เลยทำให้คนเล่นสามารถจับจังหวะในการเล่นได้

นอกจากนี้เกมยังมีระบบทำลายส่วนป้องกันของศัตรู เช่น หากไปตีตรงหัวเรื่อยๆ ส่วนป้องกันตรงหัวก็จะแตกและคนเล่นจะสามารถทำดาเมจได้แรงกว่าปกติ ตัวศัตรูก็จะลงไปนอนดีดดิ้นกับพื้น และคนเล่นจะสามารถทำลายได้ทุกส่วนร่างกายของศัตรู ทำให้เกมนี้เวลาโจมตีศัตรูก็จะยิ่งสนุก

แน่นอนว่าเกมยังมีเนื้อเรื่องพร้อมเสียงพากย์มาให้ดู ซึ่งถ้าคนไหนชอบเกมที่มีเนื้อเรื่องด้วยแล้วก็จะสนุกกับเกมนี้ แต่เนื่องจากเกมยังอยู่ในช่วงทดสอบ เสียงพากย์บางจุดยังไม่ออก ยังมีบั๊กฉากคัทซีน ระบบฟิสิกส์เกมนี้ยังเอ๋อบางส่วน และมุมกล้องอยู่ในระดับค่อนข้างแย่ อาจต้องรอให้เกมแก้ไขก่อนแล้วจะดูสมบูรณ์กว่านี้

สรุปจุดเด่น

  1. คอนเชปล่าสัตว์ร้ายในต่างดาว
  2. มีเนื้อเรื่อง คัทซีน และเสียงพากย์
  3. ระบบเกมเพลย์สนุก เล่นได้รวดเร็ว
  4. พกได้สองอาวุธ กดสลับเปลี่ยนได้
  5. เน้นโจมตีมากกว่าสำรวจ